Đồ câu cá

Một lịch sử ngắn gọn của câu cá

Chúng tôi lấy cuộn phim cho các cấp hiện nay, nhưng họ đã chỉ trở thành một tính năng tiêu chuẩn trong bộ đồ câu cá của tương đối gần đây - và ngay cả bây giờ, việc sử dụng chúng là không hoàn toàn phổ quát, như bất kỳ ngư dân roach cực sẽ cho bạn biết. Một cuộn là có để lưu trữ trực tuyến và giúp chơi cá, nhưng sử dụng một không phải là hoàn toàn cần thiết - như bất cứ ai đã đọc Hemingway của Ông già và biển cả sẽ biết, bạn có thể bắt được con cá lớn nhất mà bơi với không có gì phức tạp hơn hơn một dòng tay, miễn là bạn là bệnh nhân và có rất nhiều phòng biển. Vì vậy, trong nhiều ngàn năm, người câu cá đã làm mà không cần cuộn và không tìm thấy nó nhiều của một bất tiện; vẫn có rất nhiều cá trong những ngày đó, bởi vì người đàn ông đã không bắt đầu hiếp dâm của ông về hành tinh này một cách nghiêm túc.

theo%20cau%20don

Người Trung Quốc có thể phát minh ra câu cá xung quanh AD 300 hay 400, nhưng đến thế kỷ XVII bằng chứng duy nhất mà các cần thủ sử dụng chúng là trong nghệ thuật - khi một ngư dân chuyên nghiệp gọi là Barker để cho nó trượt mà một 'cuộn' là hữu ích cho việc chơi cá lớn hơn. Cho đến lúc đó, người câu cá hoặc sử dụng một dòng bờm ngựa mà cố định để đầu gậy, hoặc hiếm hơn, một đường chạy ăn qua một vòng ở đầu que.

Reel chân SpikeVào cuối thế kỷ thứ mười tám, người câu cá đã được sử dụng rộng spooled, hẹp đồng arboured 'tời' mà đã được thực hiện trên cả nước bằng kim hoàn, các nhà sản xuất đồng hồ và thợ thủ công làm việc vặt. Chúng được gắn liền với ba phương pháp khác nhau: một cành; một kẹp tròn; hoặc một chân, giống như một cuộn hiện đại và chúng có thể được chia thành cuộn trực tiếp lái xe và nhân sớm. Nhân nằm trong số các tiện ích câu cá đầu tiên; nhiều ngư dân đã mua chúng bởi vì chúng cho phép một lấy nhanh hơn nhiều so với cuộn phim hành động đơn lẻ, nhưng họ đã đồng không đáng tin cậy gearing nội bộ. Sớm hay muộn, chơi một con cá lớn sẽ mài răng khỏi các bánh răng đồng mềm - bởi vì luyện kim đã không tính đến nó.

cancautayroom452

Tất cả những cuộn phim đầu đã có một điểm chung, đó là họ đã cọc hẹp, như bạn có thể thấy trong hình minh họa của reel spike chân ở trên, và điều này là một trong những lý do tại sao ngư dân vẫn kiên trì với số nhân.

Khi một con cá đã chạy hầu hết các dòng off một cuộn như thế này, bạn có trái vào thế bất lợi cơ khí lớn - các giải pháp rõ ràng là để tăng đường kính của trục chính, hoặc lùm cây. Tuyệt vời mặc dù nó là suy nghĩ của nó, bước nhảy vọt này của trí tưởng tượng đã xảy ra 150 năm trước đây, mặc dù phải mất một thế kỷ nữa trước khi khái niệm được ghi dấu trên cuộn bay đánh cá.

Cho đến giữa thế kỷ 19, các cần thủ sử dụng các cuộn giống nhau cho tất cả mọi thứ họ đã làm, cho dù đó là phao câu cá, trolling, hoặc câu cá, nhưng sau đó một chuyên môn dần dần bắt đầu xảy ra. Đây là thời điểm các mô tả 'bay' và 'thô' ngư dân bắt đầu được sử dụng bởi người câu cá và bạn có thể đọc thêm về cách thức này đã xảy ra ở đây .

Slater NottinghamMột trong những đoạn đầu có thể yêu cầu bồi thường để có một huyết cá thực sự thô là 'Nottingham', xuất hiện khoảng một trăm năm mươi năm trước. Những cuộn arboured rộng nợ tên của họ đến nơi mà họ lần đầu tiên được thực hiện và ước chừng bốn inch đường kính, thực hiện gần như hoàn toàn từ gỗ ngoài một gia cố bằng kim loại xương chuẩn bị tinh thần lên lưng.

Những cuộn phim đã được sử dụng cho phao câu cá và trolling, bằng cách sử dụng một dòng rất mỏng và các chuyên gia có thể cast nhẹ nhất trong các phao nổi hai mươi bãi hoặc nhiều hơn, trực tiếp ra khỏi guồng, bởi vì các ống chỉ trên Nottingham cũng được duy trì đã quay ngờ và miễn phí.

IsoDaiwa3-45%201

Thiết kế cơ bản rất đơn giản và hiệu quả mà cuộn của loại này là vẫn còn sử dụng một thế kỷ sau đó và họ chỉ bắt đầu rơi ra khỏi lợi sau Chiến tranh thế giới thứ hai, khi nylon đã trở thành một cách tự do có sẵn và thực hiện việc sử dụng các ống cố định bấn thực tế hơn . Nếu bạn muốn đọc thêm về phương pháp Nottingham (và về đối thủ chết người của nó - những phong cách Thames của cá) theo liên kết này

Ngày nay, Nottinghams đang trở nên mạnh mẽ thu, nhờ vào màu sắc tuyệt đẹp của đồ gỗ và thiết kế cực kỳ hấp dẫn trong những khuôn khổ đồng sử dụng để đính kèm ghế reel với backplate bằng gỗ. Để tất cả ý nghĩa và mục đích, phương pháp này không còn được sử dụng, bởi vì hiện đại giải quyết cung cấp một giải pháp tốt hơn, nhưng đối với nhiều vào cuối thế kỷ 19 đã có sự cạnh tranh nghiêm trọng giữa những người đàn ông Nottingham và các cần thủ miền Nam, người sử dụng một kỹ thuật hoàn toàn khác nhau. Nhiều cuộc thi được đánh bắt để chứng minh phương pháp đã được cấp trên và bạn có thể đọc về những nổi tiếng nhất của tất cả chúng theo liên kết này .

Allcock AerialCác ống chỉ trên Nottingham đã được gắn liền với các cuộn sử dụng một hạt đồng, nhưng do năm 1880 rất sớm, một phong cách được gọi là centrepin đã đặt trong sự xuất hiện của nó, trong đó có một chốt cong cho phép các ống chỉ được phát hành một cách nhanh chóng bằng cách nhấn một nút trong trung tâm của nó. Để bắt đầu, những cuộn phim thường có trở lại bằng gỗ và một ống Bakelite, nhưng như nhôm đã trở thành rẻ hơn tất cả các phiên bản kim loại đã trở thành quy luật.

Centrepins chia sẻ rất nhiều các tính năng thiết kế của Nottingham (bao gồm cả các lùm cây lớn), mà không có những hạn chế - họ không bị khóa do sưng gỗ khi họ bị ướt và nó rất dễ dàng để loại bỏ các ống chỉ. Các centrepin nổi tiếng nhất của tất cả là Allcock Aerial, được hiển thị ở đây.

Trong khi đó, ngành công nghiệp đánh bắt cá bay đã không được đứng yên, mặc dù nó là tuyệt vời bao lâu nó đã giải quyết các nhà sản xuất đã đánh giá cao những đức tính của Nottingham đơn giản có thể được áp dụng cho các sản phẩm đắt tiền hơn của họ - đặc biệt, nó mất một cực dài thời gian cho nó sáng lên với họ rằng một cây thông lớn tăng lợi thế cơ học của một cuộn đến một mức độ gần như huyền diệu.

Birmingham reelĐến cuối thế kỷ XIX, các thiết kế mảnh khảnh của tời đồng thau mà đã là quy luật năm mươi năm trước đó đã mở đường cho nhiều hơn nữa rắn vật phẩm thường được mô tả là 'Birmingham bấn' bởi vì đó là nơi mà nhiều người trong số họ đã được thực hiện. Thông thường, một cuộn Birmingham được xây dựng trên đồng, mặc dù đôi khi họ có cuộn ebonit và xử lý được xây dựng thành một tấm mặt quay vòng; thiết kế làm cho nó không thể thay đổi ống chỉ, vì vậy người câu cá đã để gió dòng họ off vào cuối ngày, nếu họ muốn tránh những lụa thối rữa.

phaoiso4

Sự kết thúc của 'Birmingham' thời đại được đánh vần bởi sự xuất hiện của Hardy Perfect nổi tiếng, các fore-runner thiết kế bay reel hiện đại, do đó nó được lấy cảm hứng từ một cuộn sản xuất tại Mỹ bởi Orvis.

Hardy PerfectThe Perfect hình dạng giống như một cuộn bay hiện đại, trong đó nó có (với một chút nỗ lực) một ống chỉ có thể tháo rời và kéo điều chỉnh; phiên bản đầu tiên được tạo ra từ một hỗn hợp của đồng và nhôm, trước khi sự xuất hiện của tất cả các ví dụ nhôm. The Perfect cũng đã có một cuộc đua bóng được xây dựng thành các cơ chế, được cho là để làm cho các cuộn chạy tự do hơn, mặc dù trong thực tế nó làm cho sự khác biệt nhỏ.

Hầu như tất cả các mẫu thiết kế chúng ta sử dụng ngày nay có nguồn gốc từ Perfect, các khác biệt trọng yếu duy nhất là trục chính eo hẹp của thiết kế Hardy ban đầu đã bị thay thế bằng một hình rộng, kéo đã trở nên phức tạp hơn và vành ống tiếp xúc đã trở thành tiêu chuẩn.

Bước trở lại trong thời gian một chút, một lớp mới của cuộn nổi lên vào năm 1907, khi AH Illingworth đúc cái nhìn của mình cho lần 10000 trên tàu con thoi trên một trong những máy dệt của mình ... và suy nghĩ của cá.

Illingworth No 3Hành động của thiên tài Illingworth đã nhận ra rằng một dòng có thể được đúc từ một cuộn một cuộn sử dụng tàu con thoi đến sửa đổi và thiết kế của ông được biết đến như cuộn phim 'threadline', bởi vì trước khi phát minh của nylon, các cần thủ sử dụng chúng để đúc đường lụa mịn dệt mà không được dày hơn nhiều so với chủ đề, do đó tên.

Nếu bạn kiểm tra một Illingworth số 3 một cách cẩn thận, bạn sẽ thấy rằng nó có một điều chỉnh kéo phía trước và một ống mà tăng giảm để ngăn chặn bộ đồ giường line - điều duy nhất còn thiếu là một cánh tay bale.

Công ty đối thủ tập trung vào làm thế nào để cải thiện các pick-up, mà nói chung đã được chấp nhận là điểm yếu duy nhất trong khái niệm ban đầu của Illingworth. Giải pháp là để tăng chiều dài của pick-up, tạo thành một cánh tay một nửa chiều dài bale, mà làm cho nó dễ dàng hơn để thu thập các dòng dưới nó vào lấy, nhưng nhiều trái này phạm vi cho các đám rối.

Hardy đã giải quyết được vấn đề làm thế nào để xây dựng một Illingworth tốt hơn trong thời trang ngoạn mục trong năm 1932 với hàng loạt Altex của họ cuộn, có đầy đủ tay bale cấp bằng sáng chế mà tự động bị mắc kẹt đường và loại bỏ hầu hết, mặc dù không phải tất cả, của những rắc rối ngư dân thread-dòng mặt .

Hardy AltexCác Altex là một thiết kế mang tính bước ngoặt và Hardy bằng sáng chế được tổ chức vào nó sẽ cho họ một lợi thế thương mại khổng lồ, được nó không phải cho một điều - nylon đã chưa được phát minh. Sử dụng một cuộn ống cố định có nghĩa là chống rối và chi đó là kết quả tất yếu của việc sử dụng các đường dây cáp quang tự nhiên bện đó là tất cả những gì là avaiable tại thời điểm đó. Ngay cả với một cánh tay bale đầy đủ và các đường nét của Altex, rối lặp đi lặp lại bao vây cẩn thận nhất của ngư dân và nhiều người câu cá ở với Nottinghams yêu quý của mình, chấp nhận rằng khoảng cách đúc ngắn hơn.

Các Illingworth trên và Altex dưới đây là những thiết kế trước khi thời gian của họ, trong đó họ cho phép người câu cá để đúc giàn ánh sáng với độ chính xác cực, nhưng các dòng mà đã có sẵn cho họ chỉ đơn giản là không đến công việc.

Mãi cho đến năm 1954, khi bằng sáng chế của Hardy hết hạn, mà bất cứ ai khác đã có một cái nhìn tại. Mặc dù nhiều sản phẩm cạnh tranh xuất hiện, những người hưởng lợi thực sự của hết hạn bằng sáng chế là Charles Pons và Léon Carpano, anh em rể của người chạy một kỹ thuật ánh sáng công ty trong Cluses, Pháp. Họ đã thiết kế một cuộn sợi sản xuất hàng loạt không tốn kém, mà đã được bán với một cánh tay nửa bale cho đến khi bằng sáng chế hết hạn Hardy. Phiên bản đầy đủ tay bale đã bán được khoảng hai mươi lăm triệu đơn vị kể từ đó, làm cho nó một trong những thành công nhất, nếu không phải là thành công nhất, cuộn của tất cả các thời gian - Mitchell.

luoilucchuA1

Mitchell 300Nhưng ngay cả những Mitchell (hiển thị bên cạnh), một thắng lợi của sự đơn giản và cảm giác thông thường, không thể đã trở thành phổ biến như nó đã làm mà không có sự sẵn có ngày càng lan rộng của một vật chất nhân tạo - nylon. Dòng nylon giá rẻ cách mạng hóa cách con người đánh bắt và sự kết hợp của Mitchell và các vật liệu mới đã gần như bị xóa sổ bay đánh cá ra vào những năm 1970 bởi vì nó rất dễ dàng hơn để đi quay để thay thế. Bất cứ ai cũng có thể được dạy làm thế nào để quay trong năm phút phẳng.

Loại cuối cùng của reel chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài này là số nhân "hiện đại", mà rất may mắn thay có rất ít điểm chung với tổ tiên của thế kỷ thứ mười chín của nó vượt ra ngoài nguyên tắc chung và tên. Điều này lớp của cuộn chỉ trở nên thực sự nổi tiếng khi dòng nylon được phổ biến rộng rãi - nhân là một trong những cuộn phức tạp nhất từng được thực hiện và mặc dù nhiều loại khác nhau đang được sử dụng, nếu bạn đề cập đến hệ số nhân từ để câu cá nhất châu Âu, tên của một công ty duy nhất sẽ đến với tâm trí, các công ty Thụy Điển ABU.

Câu chuyện ABU là hoàn toàn hấp dẫn và chúng tôi có lẽ sẽ không có may mắn được cá các cuộn tuyệt vời họ làm nếu nó đã không được cho sự bùng nổ của Thế chiến II - khi nó bắt đầu, công ty đã trở thành ABU đã làm cho mét taxi và nếu nó đã không được cho một nhu cầu bức thiết phải đa dạng hóa để tồn tại sự sụp đổ trong đơn hàng sau khi năm 1939, họ sẽ không bao giờ đi vào sản xuất giải quyết.

Nhưng đó là một câu chuyện khác ...

Đồ câu cá
Đồ câu cá