Máy dò cá bằng Smart phone

Dùng 1 chiếc smart phone hoặc máy tính bảng. Vậy sao không sử dụng những thiết bị công nghệ này để bắt cá.
LÀm cách nào đây
Điều này hoàn toàn sẽ trở thành sự thật nếu Deeper được đưa vào sản xuất rộng rãi. Thiết bị sẽ kết hợp với hệ điều hành Android hoặc iOS của người dùng, và sẽ báo cho ta có con cá nào đang ở gần hay không.
Bạn đang sở hữu 1 chiếc smartphone hoặc máy tính bảng. Vậy sao bạn không sử dụng những thiết bị công nghệ này để bắt cá. Điều này hoàn toàn sẽ trở thành sự thật nếu Deeper được đưa vào sản xuất rộng rãi. Thiết bị sẽ kết hợp với hệ điều hành Android hoặc iOS của người dùng, và sẽ báo có con cá nào đang ở gần hay không.

maydoca1

Để Sử dụng Deeper, người dùng cần buộc dây câu với một trong ba điểm nối trên thiết bị, tùy thuộc vào những loại cá mà họ định bắt.

Sau đó họ chỉ cần thả thiết bị hình cầu này (đường kính khoảng 6 cm) lên bề mặt vùng nước ngọt hay vùng biển họ định bắt cá. Thiết bị sẽ phát ra sóng siêu âm vào trong vùng nước. Sóng này cung cấp các dữ liệu về vị trí và số lượng cá gần đó. Nó cũng có thể ghi lại những thông tinh như chiều sâu và nhiệt độ vùng nước. Sau đó nó sẽ truyền thông tin đó thông qua Bluetooth (khoảng cách tối đa 50 mét) đến thiết bị di động của người dùng. Người dùng có thể dễ dàng xem các dữ liệu đó trên màn hình của thiết bị di động thông qua 1 ứng dụng đi kèm.

Nếu người sử dụng sau đó bắt được cá, họ có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng để chụp ảnh khoe “thành tích” của mình và upload lên Facebook hay Twitter, trong khi vẫn đang sử dụng ứng dụng.

Thiết bị này được thiết kế chống nước và các va chạm, đồng thời sẽ chạy được khoảng sáu giờ tương ứng với một lần sạc pin.

maydoca2

Công ty công nghệ Friday Lab có trụ sở tại Orlando bang Florida, Hoa Kì đang tiến hành thử nghiệm và sẽ sớm có thể cung cấp thiết bị đến tay người tiêu dùng với mức giá 182.64€. Các nhà phát minh hiện đang huy động vốn trên trang Indiegogo, cam kết rằng để sở hữu thiết bị bạn sẽ phải bỏ ra tối thiểu 136.75€ ngay khi nó được chào bán.

Dưới đây là đoạn video về thiết bị độc đáo này.
https://www.youtube.com/watch?v=P6mLAf7qIBc

Máy dò cá bằng Smart phone
Máy dò cá bằng Smart phone